trung đông múi giờ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề trung đông múi giờ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 06/05/2021 trên website Chuyendongtrunghathao.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung trung đông múi giờ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài viết trong chủ đề trung đông múi giờ

Tìm thấy #376 tin bài liên quan trung đông múi giờ


【#1】Thực phẩm chức năng: Đông trùng hạ thảo là gì

Ngoài sản phẩm đông trùng hạ thảo bông hiện nay đông trùng đã được chiết xuất thành các sản phẩm đông trùng nước và kết hợp với nhiều thành phần khác như nhân sâm linh chi hay thuốc bắc nhung hươu. Nếu chúng ta sử dụng điều độ và đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thực phẩm chức năng: Đông trùng hạ thảo là gì

Muốn biết đông trùng hạ thảo là gì chúng ta hãy tìm hiểu về quá trình hình thành của nó và nơi nó phát triển ngoài tự nhiên.

Nơi phân bố đông trùng hạ thảo

Các cao nguyên cao từ 4000m đến 5000 m trên mặt nước biển là nơi phân bố của một loại nấm sợi có tên khoa học là Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes, loại nấm này có khả năng ký sinh trên ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes.

Quá trình hình thành đông trùng hạ thảo

Trên các cao nguyên mùa đông thường rất lạnh nên loài bướm thường đẻ ấu trùng xuống đất để mùa hè ấu trùng phát triển thành sâu non chui lên mặt đất. Và nếu trong trường hợp ấu trùng bị nhiễm bào tử nấm Cordyceps sinensis thì bào tử nấm sẽ phát triển trong quá trình ấu trùng thành sâu non. Mùa đông cả hai cũng phát triển chậm nhưng đên mùa hè bào tử nấm phát triển mạnh lấy dưỡng chất từ sâu non và giết chết nó, sợi nấm tập trung và phát triển mạnh ở đầu sâu non và đan thành búi mọc ra ở đầu sâu non ngoi lên khỏi mặt đất gặp ánh nắng mặt trời sẽ thâm lại.

Đông trùng hạ thảo khi còn tươi có thể trông rõ hình con sâu với đầu kéo dài là thân nấm. Khi sấy khô nó có mùi tanh như cá, đốt lên có mùi thơm. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Như vậy đông trùng hạ thảo nói nôm na là con sâu có nấm Cordyceps sinensis phát triển giai đoạn cuối.

Trước đây đông trùng hạ thảo trong tự nhiên phân bố nhiều ở quanh dãy Himalaya Tây Tạng, Tứ xuyên Trung Quốc nhưng do khai thác quá mức nên gần như không còn. Do hiếm nên nếu đông trùng hạ thảo thật giá rất đắt có khi vài trăm triệu 1kg hơn nữa rất dễ bị làm giả và hầu như khó phân biệt.

Hiện nay đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhân tạo khá phổ biến, phổ biến nhất là tạo môi trường dưỡng chất gần giống như ấu trùng sâu rồi cấy bào tử nấm Cordyceps sinensis vào và kết quả cho ra đời bông đông trùng hạ thảo .

Lưu ý cho đến hiện nay đông trùng hạ thảo được nuôi trên quy mô công nghiệp nhưng để nuôi cấy bào tử nấm vào ấu trùng nhân tạo thì vẫn chưa thành công. Cho nên những đông trùng hạ thảo có cả nấm và sâu không phải tự nhiên thì chắc chắn là hàng giả và không có giá trị gì trong bồi bổ sức khỏe.

Ngoài sản phẩm đông trùng hạ thảo bông hiện nay đông trùng đã được chiết xuất thành các sản phẩm đông trùng nước và kết hợp với nhiều thành phần khác như nhân sâm linh chi hay thuốc bắc nhung hươu. Nếu chúng ta sử dụng điều độ và đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.


【#2】Tác dụng và giá trị thực của Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc được biết đến như là một loại Dược Thảo Việt tự nhiên quý hiếm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng một cách toàn diện nhất với các thành phần dược tính tương đượng với loại Đông Trùng Hạ Thảo hình thành trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt.

Tác dụng và giá trị thực của Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc.

Để chọn được Đông Trùng Hạ Thảo thật và đủ giá trị dược tính phải chọn nơi uy tín. Ở Việt Nam có thể mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt tại Công ty Cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc, nơi có đủ quy trình kỹ thuật nuôi trồng, đáp ứng được giá trị dược tính của Đông Trùng Hạ Thảo

Với mong muốn người Việt Nam được sử dụng loại dược liệu quý hiếm này với chi phí hợp lý, với năng lực và lòng say mê khoa học, từ năm 2009, hai nhà khoa học Nguyễn Thị Hồng và Lê Tuấn Anh đã tự bỏ kinh phí dày công nghiên cứu nhân nuôi C. militaris. Không phụ công sức bỏ ra, sau gần 3 năm miệt mài nghiên cứu, tới năm 2011, Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc do họ thành lập đã công bố nghiên cứu thành công quy trình nhân nuôi Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc trong phòng thí nghiệm, đồng thời lưu giữ được một số nguồn gen giống gốc Đông Trùng Hạ Thảo như: chủng C. sinensis; chủng C. militaris của Thái Lan và Nhật Bản; chủng C. militaris cho năng suất và chất lượng cao do Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc lai tạo thành công. Ghi nhận sự cố gắng và thành công bước đầu đạt được của Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho Công ty triển khai Dự án hoàn thiện công nghệ sản xuất quả thể Đông Trùng Hạ Thảo Việt (C. militaris) trên nguồn cơ chất tổng hợp an toàn, sẵn có ở Việt Nam trên quy mô công nghiệp vào năm 2013. Đến nay, Dự án đã và đang chuyển giao, mở rộng việc nhân nuôi sản phẩm này trên một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Yên, Đà Lạt, Lai Châu , …

Đông trùng hạ thảo mang lại khá nhiều tác dụng cho người sử dụng: Tác dụng chính của Đông Trùng Hạ Thảo: Cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả?

 • Loại thứ nhất là loại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Ophiocordyceps sinensis tự nhiên thật có giá trị nhất nhưng giá trên dưới 1 tỷ đồng và số lượng loại này rất ít và không dễ mua được loại này nếu không qua đến Trung Quốc để mua.
 • Nguồn thứ 2 là loại cây Trùng Thảo hay gọi là bắc Trùng Thảo đây là loại Thảo dược mà có phần gốc của của nó giống như hình dạng của sâu Đông Trùng Hạ Thảo Ophiocordyceps sinensis tự nhiên, loại Trùng Thảo này có một số thành phần dược tính giống như Đông Trùng Hạ Thảo thật nhưng không đầy đủ và đống nhất với loại từ thiên nhiên, đây là loại cũng có giá trị dược tính nhưng thấp hơn, do dễ nuôi trồng nên giá thành thấp, nếu không phải người có chuyên môn sẽ khó phân biệt dược loại này, loại thứ 2 này tại Việt nam có giá vài chục triệu 1kg.
 • Loại thứ 3 là Đông Trùng hạ thảo được làm giả rất giống với tự nhiên, loại này hoàn toàn không có giá trị dược tính mà dùng còn nguy hại cho sức khỏe vì có sử dụng hóa chất tạo mùi. Cách phân biết Đông Trùng Hạ Thảo thật giả chính xác nhất là phải phân tích kiểm nghiệm.

Đông Trùng Hạ Thảo made in Việt Nam có tốt hay không?

Để chọn được loại Đông Trùng Hạ Thảo thật và có đủ giá trị dược tính phải chọn nơi uy tín chứ không phải ai nuôi trồng được loại này đều có giá trị dược tính. Ở Việt Nam có thể mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt tại văn phòng giao dịch Công ty cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc, các đại lý chính thức trên website mà Công ty công bố là những nơi có đủ quy trình kỹ thuật nuôi trồng mới đáp ứng giá trị dược tính của Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất? Chế biến và sử dụng:


【#3】Rượu Hòa Long ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi tại Tp Vũng Tàu.

Dược Thảo Việt tự nhiên là Nhà phân phối chính thức Rượu Hòa Long ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi tại 254 Bacu, Tp Vũng Tàu. Đa dạng mẫu mã, kích thước từ 1 – 73 lít. Giá rcả cạnh tranh nhất trên thị trường. Miễn phí giao hàng toàn quốc.

Rượu Hòa Long ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi tại Tp Vũng Tàu.

Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo là sản phẩm Rượu được các quý ông ưa chuộng nhất. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể lại tăng thêm sức mạnh của cánh mày râu. Rượu đông trùng hạ thảo rất dễ uống, uống vào không mệt và chóng mặt như các rượu khác ngược lại nếu dùng với liều vừa phải sẽ mang đến công dụng vô cùng tốt.

Cùng với Rượu Đông trùng hạ thảo, Rượu ngâm Nhân Sâm tươi Hàn Quốc, Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc tươi kết hợp với Nhân Sâm tươi Hàn Quốc, Rượu ngâm Linh Chi Hoàng Gia, Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc tươi kết hợp với Linh chi Hoàng Gia, Rượu ngâm Sâm Ngọc Linh cũng là một vị thuốc, dược thảo quý không thể thiếu đối với những người trung niên hoặc lớn tuổi. Với việc kết hợp các vị thuốc bổ dưỡng như trên sẽ tăng cường sức khỏe mỗi ngày cho mọi người và hạn chế được bệnh tật

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

– Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

– Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

– Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

– Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

– Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm… 1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

– Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

– Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

– Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

– Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng 2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

– Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

– Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

– Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

– Đổi sản phẩm mới cùng loại

– Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

– Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

– Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.


【#4】Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Chính hãng, Giá tốt

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có những loại nào? Với lợi thế là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm vào năm 2011, công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã cho ra rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng cao, với số lượng lớn đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Trong đó phải kể đến những sản phẩm cơ bản sau đây:

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có những loại nào?

 • Đông trùng hạ thảo nguyên con thể tươi: Là loại đông trùng hạ thảo dạng nguyên con tươi được nuôi ký sinh trên thân chủ là nhộng tằm. Sản phẩm giữ được nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có, nhưng lại có thời gian bảo quản ngắn.
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô: Là loại đông trùng hạ thảo nguyên con được nuôi trồng ký sinh trên thân chủ nhộng tằm và đã được sấy khô. Sản phẩm có hàm lượng dược chất cao, sử dụng trong thời gian dài, dễ bảo quản.
 • Quả thể đông trùng hạ thảo tươi và khô: Là loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trên cơ chất tổng hợp loại tươi và loại khô (đã được sấy khô), giá trị dinh dưỡng cao nhưng không bằng loại được nuôi cấy trên nhộng tằm.
 • Đông trùng hạ thảo thái lát: Là loại đông trùng hạ thảo quả thể đã được sơ chế, phơi khô và thái lát, rất dễ sử dụng.
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên nang: Là loại đông trùng hạ thảo đã qua chế biến, tổng hợp thành dạng viên, rất tiện dụng.
 • Trà đông trùng hạ thảo: Là loại trà thảo dược dạng túi lọc, có thành phần chính là đông trùng hạ thảo cùng một số thảo dược quý khác.
 • Rượu đông trùng hạ thảo: Là loại rượu được ngâm từ đông trùng hạ thảo và các loại thảo dược quý khác.
 • Bột sinh khối đông trùng hạ thảo: Là loại đông trùng hạ thảo khô đã được sơ chế, tán bột, có thể dùng với nhiều hình thức.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có ưu điểm gì?

 • Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc được đánh giá cao ngay từ khâu sản xuất dựa trên một dây chuyền khép kín, quản lý nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa nguyên liệu cho đến thành phẩm. Các sản phẩm sử dụng nguyên liệu sạch, được chọn lựa tỉ mỉ, đảm bảo cho các sản phẩm đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất.
 • Luôn chủ động được số lượng nguồn nguyên liệu nên tạo ra khối lượng sản phẩm ổn định, phân phối tới hầu hết các đại lý, nhà thuốc trên khắp cả nước, từ Bắc vào Nam đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng.
 • Sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao không thua kém các sản phẩm đông trùng hạ thảo nhập khẩu. So với đông trùng hạ thảo tự nhiên, sản phẩm của Thiên Phúc đạt tới 80% hàm lượng dưỡng chất quý giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng.
 • Sản phẩm đã được kiểm nghiệm tại Viện An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
 • So với các sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường, sản phẩm của Thiên Phúc thuộc mức giá phải chăng, đa dạng mức giá. Nhìn chung, sản phẩm dao động trong khoảng từ 200 nghìn đến vài chục triệu đồng tùy từng chủng loại. Đây được cho là một khoảng giá khá rộng và đa dạng để người tiêu dụng Việt có thể cân nhắc và lựa chọn.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Thiên Phúc thật – giả

Quan sát bằng mắt thường

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc thật dạng nguyên con sẽ có đầu nhộng tằm và đầu thảo sát vào nhau một cách tự nhiên, không nhìn thấy vết nối giữa 2 bộ phận này giống như loại giả. Đặc biệt, hàng thật sẽ có nhiều vân, cứ 3 vân thì làm thành một gấp và được xếp thành hàng, trong khi đó, hàng giả vì do dùng khuôn tạo ra nên các nếp gấp thường giao nhau bằng phẳng. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo thật sẽ thấy có màu sắc vàng nâu, tươi sáng, tự nhiên còn hàng giả sẽ có màu sắc hơi đậm và không tự nhiên.

Phân biệt qua khứu giác

Vì được hình thành dưới dạng ký sinh của nấm trên cơ thể nhộng tằm nên các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo thật sẽ có mùi giống mùi nấm rơm. Tuy nhiên, sản phẩm đông trùng hạ thảo giả sẽ không có các mùi này hoặc có mùi hắc, không tự nhiên.

Đo trọng lượng đông trùng hạ thảo trên tay

Đông trùng hạ thảo thật thường có trọng lượng nhẹ tương đương với trọng lượng của các loại nấm. Thậm chí những loại đông trùng hạ thảo khô còn nhẹ hơn nhiều. Để kiểm tra, bạn có thể cầm đông trùng hạ thảo thật trên tay và lắc nhẹ, bạn sẽ cảm giác nhẹ như cỏ khô. Còn nếu bạn cảm giác nặng thì đó là đông trùng hạ thảo giả.

Phân biệt bằng vị giác

Đông trùng hạ thảo thật khi nhai trực tiếp trong miệng sẽ có mùi thơm, càng nhai càng thơm còn nếu là sản phẩm giả thì sẽ thấy nó có mùi nồng, giống bột đất sét và thấy cứng.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc được đánh giá là an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, để phát huy tốt các tác dụng sức khỏe của sản phẩm và đảm bảo về mặt an toàn, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Không sử dụng đông trùng hạ thảo cho một số nhóm đối tượng phụ nữ có thai và đang cho con bú, người bị rối loạn đông máu, bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật.
 • Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao, vì những thành phần bổ dưỡng trong đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao.
 • Lưu ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.
 • Nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất hoặc thủy tinh vì khi sử dụng với những nồi có chất liệu từ kim loại, một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Mua đông trùng hạ thảo Thiên Phúc ở đâu chính hãng, chất lượng?

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết tìm mua đông trùng hạ thảo Thiên Phúc ở đâu chính hãng, chất lượng thì có thể đến với chúng tôi Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thực phẩm chức năng của Thiên Phúc, trong đó có dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chính hãng, chất lượng với giá cả phải chăng.

Mọi sản phẩm của META đều có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành đầy đủ, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.


【#5】Các loại đông trùng hạ thảo hầm vừa là món ăn vừa là bài thuốc

Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng ‘Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm’ , ‘Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ’, ‘Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân’; là loại thuốc ‘Tư bổ dược thiện’, có thể chữa được ‘Bách hư bách tổn’. Là vị thần dược mà các vua chúa thời xưa tin dùng.

Các loại đông trùng hạ thảo hầm vừa là món ăn vừa là bài thuốc

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ.

Chế biến: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo:

Nguyên liệu: 6 gr – 9 gr đông trùng hạ thảo (ĐTHT), nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị.

Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…

Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê:

Nguyên liệu: 18 gr ĐTHT, độ nửa ký thịt dê, 30 gr hoài sơn, 15 gr câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.
Chế biến: Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. ĐTHT, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.

Đông trùng hạ thảo hầm với Ba ba

Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10 g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.

Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư

Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác

Nguyên liệu: Thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn trong 1 tuần. công dụng chữa chứng suy nhược cơ thể, bổ thận

Nguyên liệu: Chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5 g.

Chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào trong bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa nước rồi hầm cách thủy trong 60 phút, ăn trong ngày.Công dụng: Bồi bổ hư yếu, làm mạnh gân cốt, thích hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm, cơ thể gầy yếu.

Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập:

Nguyên liệu: 5g Đông trùng thảo, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn,đường phèn

Chế biến: trước tiên lấy Đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và đường phèn, dùng lửa to đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách làm này có tác dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan, thiếu máu, ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, đau lưng mỏi gối v.v…

Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược:

Nguyên liệu: Đông trùng thảo3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược20g, gạo nếp100g;

Chế biến: lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc, lọc cặn lấy nước, sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cháo này tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ v.v…

Chế biến dùng 5g Trùng thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên.


【#6】Đông trùng hạ thảo là gì? Tìm hiểu thành phần, tác dụng và phân loại

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý hiếm, được hình thành nhờ loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes ký sinh trên ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý hiếm, được hình thành nhờ loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes ký sinh trên ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Tên gọi

“Đông trùng hại thảo” tên khoa học Ocrodyceps Sinensis, tiếng Tạng: དབྱར་རྩྭ་དགུན་འབུ་ (yartsa gunbu hay yatsa gunbu), tiếng Trung: 冬虫夏草, (dōng chóng xià cǎo). Tên gọi này xuất phát từ quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo khi mùa đông chúng sống dưới dạng một loại côn trùng, đến mùa hè chúng lại phát triển dưới dạng thực vật.

Phân loại khoa học:

 • Giới (regnum): Fungi
 • Phân giới (subregnum): Dikarya
 • Ngành (phylum): Ascomycota
 • Phân ngành (subphylum): Pezizomycotina
 • Lớp (class): Sordariomycetes
 • Phân lớp (subclass): Hypocreomycetidae
 • Bộ (ordo): Hypocreales
 • Họ (familia): Ophiocordycipitaceae
 • Chi (genus): Ophiocordyceps
 • Loài (species): O. sinensis

Nguồn gốc, quá trình phát triển

Bướm thuộc chi Thitarodes đẻ trứng vào mùa hè, đến mùa đông ấu trùng trứng nở thành sâu non và sống trong lòng đất. Sâu non ăn phải nấm hoặc bị nấm Cordyceps Sinesis xâm nhập ký sinh trên cơ thể, sau khi xâm nhập loại nấm Cordyceps Sinesis sẽ hút hết dưỡng chất của sâu non khiến cho sâu non chết dần. Vào mùa xuân thời tiết ấm áp, nấm sẽ mọc ra từ phần đầu của sâu non và vươn dần lên khỏi mặt đất như giống như một loại thực vật và bắt đầu chu trình phát triển thành hình dáng của cây. Thời điểm khai thác đông trùng hạ thảo nhiều nhất là từ tháng 4 đến tháng 6, quá trình tìm kiếm có thể kéo dài đến tận tháng 9.

Trong tự nhiên loại nấm Cordyceps Sinesis được tìm thấy tại các vùng cao nguyên trên 4.000m như Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc, Nepal,… tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo sinh sống ở Tây Tạng có lượng hoạt chất, giá trị dinh dưỡng là cao nhất.

Đặc điểm

Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo kéo dài trong nhiều tháng từ mùa đông đến mùa hè. Đây là sự hình thành rất đặc biệt trong tự nhiên, do đó đặc điểm của con đông trùng hạ thảo rất khác biệt rất lớn. Đông trùng hạ thảo là do một loại nấm kí sinh lên cơ thể ấu trùng nên hình dáng vừa là động vật (phần thân là hình dáng của sâu), vừa là thực vật (phần trên đầu là hình dáng của chồi cây gọi là phần thảo).

✔ Phần thảo: là do nấm mọc lên ở đầu con sâu, có hình dạng giống mầm cây, chiều dài khoảng 4-11cm, màu nâu sậm, không đều. Ở giữa màu sáng hơn so với 2 đầu.

✔ Phần thân: hình dáng giống con tằm, kích thước dài từ 3 – 5 cm, dày 0.3 – 0.8 cm. Đầy đủ các bộ phận đầu, mắt, thân, chân, đuôi, lưng như một con tằm.

 • Đầu: có màu nâu đỏ, 2 mắt màu ánh đồng (nhưng thường bị vẩy che, cậy ra ánh đồng không còn rõ nét).
 • Thân: màu vàng sẫm hoặc vàng nâu. Toàn bộ thân và đầu màu sắc khác nhau, không đồng nhất 1 màu. Trên thân có những vân
 • Phần lưng: Dầy, nhô cao, các nếp gấp lưng rất rõ ràng, nhìn giống các vân, đốt trên sống lưng, những vân càng gần đầu càng nhỏ.
 • Chân gồm có 8 đôi: 3 đôi gần đầu không rõ ràng, 4 đôi gần giữa lớn và to nhất, 1 đôi gần đuôi nhỏ nhất.
 • Cắt lớp bên trong: Có đường tiêu hóa chữ V mờ hoặc 1 chấm đen không rõ ràng.
 • Hương vị: Hơi tanh, nồng của côn trùng, khi đốt nóng ở 50 – 60 độ có mùi thơm của thảo dược, hương thơm lan tỏa trong phòng 100m vẫn có mùi thơm đặc trưng.

Con đông trùng hạ thảo được đánh giá tốt nhất sẽ có các đặc điểm: thân hình đầy đặn, tròn trịa, bên ngoài màu vàng tươi, bên trong màu trắng, có vân đen hoặc vân chữ V, mắt nâu đồng, phần đầu mập, nguyên vẹn.

Phân loại đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường, hình dạng, trạng thái của đông trùng hạ thảo sẽ được phân ra làm 4 loại khác nhau:

 • Đông trùng hạ thảo nguyên con
 • Đông trùng hạ thảo nước
 • Đông trùng hạ thảo viên
 • Nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con là dòng tự nhiên, đây là loại cao cấp nhất. Thành phần công dụng phong phú, đa dạng, có lịch sử sử dụng trong y học hàng triệu năm, quý nên chỉ dùng cho vua chúa. Đông trùng hạ thảo nguyên con có số lượng rất ít trong tự nhiên, giá thành cao, loại tốt nhất có nguồn gốc ở Na KHúc, Tây Tạng, Trung Quốc. Mỗi ngày dùng 3 – 5 con sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt ở sức khỏe. Cách dùng phổ biến là ngâm r.u.o.u, ngâm thuốc, hãm mật ong, hãm trà.

Nước đông trùng hạ thảo

Dạng tinh chất, được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo kết hợp với 1 số dược liệu như nhân sâm, hồng sâm, nhung hươu. Đông trùng hạ thảo nước bảo quản được lâu, liều lượng chính xác, đóng túi hoặc lọ nhỏ tiện dễ dùng, dễ mang đi phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Nước đông trùng hạ thảo ở dạng lỏng nên rất dễ uống, hương vị thơm ngon, thích hợp dùng khi cần tăng cường thể lực, tỉnh táo nhanh.

Có 2 loại nước đông trùng hạ thảo là: Nước đông trùng hạ thảo toàn tính: 100% đông trùng hạ thảo nguyên chất và nước đông trùng hạ thảo kết hợp các dược liệu.

Viên đông trùng hạ thảo

Từ đông trùng hạ thảo nghiền thành dạng bột phối hợp thêm với các dược liệu khác, rồi vo thành viên hoặc đóng thành viên nhộng. Mỗi một sản phẩm viên đều ghi rõ thành phần, tỉ lệ hàm lượng các dược liệu, dùng theo liều nên không lo uống quá liều. Vì là dạng viên nên tiện lợi mang đi, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Hiện nay các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên chủ yếu có nguồn gốc, xuất xứ từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo là loại được nhân giống trong ống nghiệm, nuôi nhân tạo. Người ta lấy loại nấm Cordyceps Militaris cấy trên nhộng tằm hoặc sinh khối (gồm có gạo lứt, đỗ xanh, bột nhộng tằm…). Hiện nay nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng khá phổ biến, do giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần đông trùng hạ thảo nguyên con. Tuy nhiên vì công nghệ nhân giống dễ thực hiện nên ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân nhân giống, kinh doanh lại nấm đông trùng này. Do đó cần tìm đại lý, địa chỉ uy tín để mua.

Thành phần trong đông trùng hạ thảo

Thành phần trong đông trùng hạ thảo có chứa protein thô (25% -30%), axit amin, chất béo (khoảng 8,45%), D-mannitol (còn được gọi là cordycepin), adenosine, cordycepin [cordycepin, tức là 3′-deoxyadenosine (3 ‘-deoxyadenosine)], ergosterol, polysaccharide đông trùng hạ thảo, alkaloid, uracil, adenine, các nguyên tố vi lượng khác nhau, vitamin, khoáng chất, vô cùng giàu dinh dưỡng. Trong đó, quan trọng nhất là Adenosine, axit cordycepic và cordycepin là những hoạt chất chính của đông trùng hạ thảo.

Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis, do đó phần thảo của đông trùng là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng nhất và có giá trị nhất.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng theo đông y

Báo chúng tôi số ra ngày 12/1/2018 có bài đăng: “Công dụng của đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn của y học cổ truyền và hiện đại” ghi chép rấy đẩy đủ những lợi ích của đông trùng hạ thảo. Trong Đông y được ghi chép như sau:

“Đông trùng hạ thảo tính ngọn, ôn nên tác dụng tốt với hai kênh phế (phổi) và thận. Ngoài ra bồi bổ cơ thể, tốt cho người ốm dậy, bổ phổi, bổ thận nên bổ tinh, bổ tủy. Tác dụng hóa đờm, cầm máu, hỗ trợ các bệnh về ho lao, ho ra máu, l.i.e.t d.u.o.n.g, tức ngực, mắc bệnh về mạch, tim mạch….”

Báo chúng tôi ngày 9/4/2019 đăng bài “Công dụng của đông trùng hạ thảo thần kỳ ra sao mà có giá tiền tỷ” do bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội đông y TP Hà Nội ý kiến: “Cơ thể có phần khí và huyết là cốt lõi, đông trùng hạ thảo tác dụng tốt với phần khí mà khí là công năng của tạng phủ, nên giúp tạng phủ khỏe mạnh”.

Công dụng theo tây y

✔ Lợi ích với thận, hệ thống nội tiết tố: Tạp chí Fortune đăng tải nhiều bài đăng chứng minh công dụng của đông trùng với hệ thống nội tiết tố, nhờ vậy có tác dụng CHỐNG LÃO HÓA, CHỐNG LẠI CÁC DẤU HIỆU CỦA TUỔI TÁC nhờ bài tiết hooc môn. Đồng thời còn có tác dụng với thận, tiết niệu… nhờ chất ergosterol, Delta-3 ergosterol, 3-sitosterol… rất hữu ích cho thận, giúp thận khỏe mạnh, duy trì hoạt động điều tiết, hạn chế các vấn đề di t.i.n.h, xuất t.i.n.h sớm, vấn đề tình dục ở nam và nữ.

✔ Khôi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch: Đây là nghiên cứu được chứng mình trên hầu hết các tạp chí y khoa về sức khỏe đều ghi nhận công dụng số 1 của đông trùng hạ thảo là ức chế sự tăng trưởng của các streptococci, vi khuẩn bacillus anthracis Burkholderia pseudomallei đây là các vi khuẩn hàng đầu không tốt cho sức khẻo, làm suy giãm miễn dịch. Đặc biệt rất thích hợp với người bị suy giảm miễn dịch tự miễn, đang điều trị bệnh nặng, ung thư…

✔ Công dụng với hệ hô hấp: Vào năm 2004 Tiến sĩ Yao jian thuộc phòng thí nghiệm Mycology thuộc Viện Công nghệ Sinh Vật – Viện Hàn Lâm khoa học Trung Quốc chỉ ra 1 công dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo nữa là với các vấn đề về hô hấp. Điển hình nhất là thúc đẩy tuân hoàn lưu thông nhờ vậy các axit trong đông trùng hạ thảo tác động lên hệ hô hấp, làm ấm họng, giảm triệu chứng ho, đàm, bệnh xoang.

Ngoài ra, chất hypolipidemic là ưu tiên số 1 trong làm sạch phổi, BẢO VỆ HỆ HÔ HẤP, PHỔI KHỎI KHÓI THUÔC, Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG… Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh lao, sức khỏe suy giảm, tái đi tái lại được khuyên dùng đông trùng hạ thảo.

Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo

Nên dùng đông trùng hạ thảo theo liệu trình để mang lại kết quả tốt nhất. Sử dụng đông trùng hạ thảo đứt quãng, không đến nơi đến chốn cũng là 1 trong những nguyên nhân phản tác dụng của sản phẩm. Một số nhóm đối tượng thích hợp sử dụng đông trùng hạ thảo như:

 1. Nam nữ gặp vấn đề về sinh lý, nội tiết… khô hạn, suy giảm ham muốn, mắc các bệnh về di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm, mỏi mệt, khô hạn, nóng rát, bốc hỏa, đổ mồ hôi….
 2. Muốn duy trì sự khỏe mạnh, sức khỏe ổn định, tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Người muốn duy trì cuộc sống cuộc sống khoa học, ĂN ÍT BỔ NHIỀU.
 3. Nhóm người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, điều trị bệnh nặng như ung thư, suy giảm miễn dịch
 4. Đối tượng mắc các bệnh về đường hô hấp, phế quản, họng, mũi, xoang… thích hợp với người mắc bệnh lao, viêm phế quản…

*** Lưu ý: Với loại đông trùng hạ thảo nguyên con không nên sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Trẻ em dưới 14 tuổi cũng hạn chế sử dụng loại này. Với nhóm đối tượng này nếu muốn sử dụng thì có thể chuyển sang dùng dạng nước hoặc dạng viên của đông trùng hạ thảo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho từng đối tượng

Hướng dẫn chi tiết cách dùng đông trùng hạ thảo chính xác với từng nhóm đối tượng mà không làm mất đi dưỡng chất sản phẩm.

✔ Nhóm nam nữ gặp vấn đề sinh lý, sức khỏe suy giảm, thể lực kém, ăn, ngủ kém:

+ Nguyên liệu chuẩn bị: 20g – 1kg ĐTHT + 1 kg nhân sâm Hàn Quốc (hoặc hồng sâm) + 300g – 1kg nhung hươu (khô thái lát, tươi, cao ban long) + 10 – 50 cặp cá ngựa + sao biển + kỷ tử + thục + lá dâm dương hoắc.

+ Chuẩn bị: Bình thủy tinh, ruou nếp 7 đến 20 lít, ngâm có thể uống sau từ 30 ngày.

✔ Nhóm mắc bệnh đường hô hấp, phế…: có thể dùng đông trùng hạ thảo nấu cháo, cho 3 – 5 con nấu 1 bát cháo nóng ăn 1 lần trong ngày, nên ăn vào buổi sáng hoặc hầm cùng với các loại thịt, chưng với tổ yến…..

✔ Nhóm suy giảm miễn dịch, muốn duy trì sức khỏe ổn định: Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo, 1 ngày 3 – 5 con. Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cần ngâm đông trùng trong nước ấm 30 phút cho mềm (không nên ngâm trong nước quá nóng vì sẽ làm mất các dưỡng chất), đồng thời cũng làm sạch những sạn đất cát còn sót.

*** Lưu ý: Để phát huy hiệu quả nên dùng ít nhất trong 3 – 6 tháng, lâu hơn càng tốt, 1 tuần 3 – 4 lần.

Phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả

Mặc dù đông trùng hạ thảo rất phổ biến nhưng không nhiều người biết phân biệt đông trùng hạ thảo thật và đông trùng hạ thảo kém chất lượng, đông trùng hạ thảo giả nối tiếm, gắn kéo.

Video hướng dẫn phân biệt đông trùng hạ thảo bởi CEO Đào Văn Quang

Bằng tâm huyết và 15 năm kinh nghiệm tìm hiểu về đông trùng hạ thảo, anh Đào Văn Quang đưa ra 1 số cách phân biệt , nhận biết đông trùng hạ thảo đơn giản nhất thông qua các đặc điểm cơ bản đặc trưng dễ quan sát.

Giá bán đông trùng hạ thảo bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo được bán trên thị trường phụ thuộc vào từng loại, trong đó đông trùng hạ thảo nguyên con của Tây Tạng có giá cao nhất khoảng 1,2 tỷ – 2,2 tỷ/1kg. Loại đông trùng hạ thảo giá rẻ nhất là các sản phẩm dạng nước, dạng viên giá chỉ vài trăm nghìn hoặc vài triệu. Còn nấm đông trùng mức giá ở tầm trung khoảng từ 20 – 30 triệu 1 kg dạng sợi nấm. Xem giá chính xác của từng loại đông trùng hạ thảo TẠI ĐÂY.

Chọn mua đông trùng hạ thảo ở đâu?

Tiêu chí lựa chọn

 • Lựa chọn địa chỉ tin cậy, có địa chõ rõ ràng, có website đăng ký, cơ sở kinh doanh đầy đủ giấy phép
 • Nên chọn những cửa hàng bán đúng giá niêm yết, có chính sách cam kết cụ thể, được kiểm tra sản phẩm trước khi mua.
 • Nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình, cung cấp thông tin về sản phẩm đúng – đủ cho khách hàng.
 • Nên mua đông trùng hạ thảo nguyên con cao cấp từ Na Khúc, Tây tạng, Trung Quốc, bởi đây là loại đông trùng có giá trị dược liệu cao nhất và khi dùng cũng mang lại được công dụng nhanh và hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ bán uy tín, chất lượng

Onplaza – Thế giới dinh dưỡng là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ uy tín để mua những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Tại đây, người mua sẽ được TRỰC TIẾP kiểm tra chất lượng sản phẩm, được dùng thử trước khi mua, cửa hàng bao test chất lượng sản phẩm cho khách.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con lấy trực tiếp từ khu khai thác ở Tây Tạng, còn các chế phẩm dạng nước, dạng viên được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất.

ONPLAZA cam kết mỗi một sản phẩm đông trùng hạ thảo tại cửa hàng đều là hàng cao cấp, có chất lượng tốt nhất. Các mẫu bao bì đẹp mắt, sang trọng rất phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác và những người thân yêu. Hệ thống showrom của Onplaza được đặt tại vị trí đắc địa ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.


【#7】Top 11 Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Hiệu Quả Nhất

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là thương hiệu được nhiều lòng tin của người dùng. Tuy nhiên bộ sản phẩm khá đa dạng nên nhiều khách hàng hoang mang về cách sử dụng sao cho chuẩn chỉn nhất. Bài viết xin chia sẻ 1 1 Cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Đơn giản và Hiệu quả nhất

 

1. CÁCH DÙNG NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC

Một thiếu sót của dược phẩm Thiên Phúc là thiếu đi sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi so với đối thủ của mình là Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng. Đông trùng hạ thảo của công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc đa phần là Đông trùng hạ thảo được sấy khô và sấy lạnh.

Tuy nhiên trong bài viết này vẫn chia sẻ cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi, vì cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi cũng như cách dùng đông trùng hạ thảo tươi và khô đều tương đồng nhau

Sản phẩm Nhộng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là sản phẩm khá quý hiếm và đắt đỏ. Như vậy khách hàng nên nắm rõ cách sử dụng và chế biến để không uổng phí số tiền mình đã bỏ ra.

Đối với một số đối tượng, cách uống đông trùng hạ thảo dễ dàng nhất là uống từ 5-10p sau khi trụng trùng thảo với nước ấm.

Cách uống Đông trùng hạ thảo sẽ phát huy công dụng nếu uống Đông trùng hạ thảo vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Cách uống đông trùng hạ thảo này sẽ dần tạo một thói quen để cơ thể hấp thụ tốt nhất dược chất của Đông trùng hạ thảo

Tuy nhiên cách uống đông trùng hạ thảo vào lúc sáng sớm sẽ vơi đi dần tác dụng khi bạn để đông trùng hạ thảo quá lâu ngoài không khi bên ngoài. Có thể kết hợp cách uống đông trùng hạ thảo với ăn luôn cả xác con nhộng

Ngoài việc ăn sống nhộng Đông trùng hạ thảo, có khá nhiều cách chế biến Đông trùng hạ thảo từ đó phù hợp với nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau

Đặc biệt và đơn giản như cách dùng Đông trùng hạ thảo hãm trà, cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, cách nấu đông trùng hạ thảo chung với gà vịt và cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Chuẩn bị cách dùng đông trùng hạ thảo hãm trà:

Cách chế biến đông trùng hạ thảo để ngâm mật ong sẽ phù hợp với nhiều đối tượng phụ nữ không ăn được mùi tự nhiên của đông trùng hạ thảo. Cách uống đông trùng hạ thảo với mật ong vừa tạo cảm giác thơm ngon lại vừa bổ dưỡng

 • 10g Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc dạng con
 • 30ml Mật ong nguyên chất

Chế biến: Ngâm Đông trùng hạ thảo với mật ong sau 7 ngày thì dùng được.

Cách dùng: Mỗi lần dùng một thìa cafe vào buổi sáng trước khi ăn sáng, hoặc trước khi đi ngủ.
❌ Lưu ý: Người tiểu đường không nên dùng theo cách này.

Ưu đãi lớn nhất năm khi mua nhộng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Chuẩn bị:

Cách dùng đông trùng hạ thảo: Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh. Cách uống đông trùng hạ thảo này chỉ thích hợp nếu biết tiều chế tửu lượng mỗi ngày nếu không sẽ bị phụ thuộc vào rượu

Sẽ có nhiều bà nội trợ sau khi mua thử Đông trùng hạ thảo sẽ băn khoăn cách nấu đông trùng hạ thảo như thế nào cho phù hợp. Cách nấu đông trùng hạ thảo với các nguyên liệu nào để không bị kiêng kỵ và cách nấu đông trùng hạ thảo không mất đi dược chất

2.4.1 KHOAI MÔN HẦM NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Công dụng của cách nấu đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

Tác dụng đông trùng hạ thảo hấp khoai môn

Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn giàu hoạt chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá, cải thiện các bệnh táo bón, khó tiêu, đầy hơi.

Điều trị các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ, điều trị các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối.

Bồi bổ cơ thể, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khoẻ, giúp cho những người cơ thể gầy yếu

Cung cấp chất dinh dưỡng trẻ em bị suy dinh dưỡng, người già sức khoẻ yếu, tốt cho phụ nữ mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.

Cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

2.4.2 SƯỜN HEO HẦM NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC

3. CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC QUẢ THỂ

Cách dùng Đông trùng hạ thảo quả thể cũng tương tự như cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con. Vì sỡ dĩ dược chất và dinh dưỡng tập trung ở phần sợi nấm của con đông trùng

Tuy nhiên cách chế biến đông trùng hạ thảo có chút khác biệt khi liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ nhiều hơn trong 1 lần chế biến

Đa phần cách chế biến đông trùng hạ thảo quả thể thành các món hầm sẽ thông dụng hơn cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Và sau đây là 10 cách dùng Đông trùng hạ thảo phổ biến nhất

Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo Quả thể khô phổ biến và hiệu quả.

 • Sử dụng 4-8 sợi đông trùng hạ thảo Thiên Phúc để vào bình đổ nước sôi vào
 • Đợi khoảng 10-15 phút và sử dụng dần như trà.

Đông trùng hạ thảo dùng hãm trà, vừa tiện lợi lại bổ dưỡng. Uống nước và ăn luôn sợi nấm …

Đây món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại. Cháo đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng.

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dãn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Cách nấu đông trùng hạ thảo

Cháo gà đông trùng hạ thảo rất ngon và bổ dưỡng

Thành phần nguyên liệu: gạo nấu cháo, thịt gà nạc 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, gia vị, hạt tiêu…vừa đủ.

Các bước chế biến:

Review công dụng của Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có tốt không?

4. CÁCH DÙNG VIÊN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC BANIKHA

Hộp Viên Nang Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc

  gồm 60 viên đóng thành phẩm. Trong 2 lọ, mỗi lọ 30 viên, dùng được khoảng 15 – 30 ngày.

” Không còn bàn cãi cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên sẽ đơn giản hơn rất nhiều chỉ cần dùng uống viên nang đông trùng hạ thảo với nước nóng. Cách uống đông trùng hạ thảo tiện lợi như vậy lý giải Viên Banikha là sản phẩm bán chạy nhất của d ược thảo Thiên Phúc

” Trong tuần đầu tiên nên dùng 2 viên/ lần vào sáng sớm khi thức dậy và trước khi đi ngủ sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ ràng nhất.

” Nên sử dụng liên tục 1-3 tháng để đạt được kết quả tốt nhất. 1 năm nên dùng 3 tháng, sau 3 tháng có thể ngưng 6 tháng đến 1 năm. Sau dùng lại hoặc có thể sử dụng liên tục nếu có điều kiện.

5. CÁCH DÙNG TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC BANIKHA

Hộp Trà Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Loại

  gồm 20 gói trà túi lọc, đóng thành phẩm trong 2 túi, mỗi túi 10 gói, dùng được 10-20 ngày. Trà túi lọc này 1 làn có thể pha được 2-4 lần nước.

” Trong tuần đầu tiên nên dùng 2 lần/ ngày 1 lần vào vào sáng sớm khi thức dậy và 1 lần trước hay sau ăn tối sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ ràng nhất.

” Nên sử dụng liên tục 1-3 tháng để đạt được kết quả tốt nhất. 1 năm nên dùng 3 tháng, sau 3 tháng có thể ngưng 6 tháng đến 1 năm sau dùng lại hoặc có thể sử dụng liên tục nếu có điều kiện.


【#8】Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì? Đặc điểm nhận dạng Đông Trùng hạ thảo Tây Tạng

 • Hình dạng: Phần lưng xuất hiện các đường vân dạng vòng nổi, mỗi đốt có khoảng 3 vân liền nhau. Con đông trùng có 8 cặp chân, 3 cặp gần đầu bị thoái hóa, 4 cặp giữa phát triển tốt nên kích thước lớn hơn và 1 cặp ở đuôi.
 • Màu sắc: Đầu của đông trùng hạ thảo Tây Tạng có màu vàng sáng. Phần thân chuyển sang vàng nâu còn phần thảo lại có màu giống như cây khô, ngọn vuốt cao.
 • Mùi hương: Mùi nồng, hơi tanh và khá giống với mùi của nấm.
 • Kích thước: Phần trùng có độ dài khoảng 3-5cm, đường kính 0,3-0,7cm. Còn phần thảo thì có thể bằng hoặc dài hơn.

Phân loại Đông trùng hạ thảo

Với việc khai thác và tìm kiếm Đông trùng hạ thảo rất khó khăn và vất vả. Do đó, công đoạn sơ chế và thu hoạch sản phẩm được tiến hành một cách cụ thể và được chia ra thành hai loại và hai giá thành khác nhau.

Đông trùng hạ thảo dạng tươi

Đông trùng hạ thảo dạng khô

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Đông trùng hạ thảo có công dụng hỗ trợ và tăng cường các hoạt động miễn dịch, đặc biệt là với người già khi mà các cơ quan chức năng này suy giảm, Đông trùng hạ thảo giúp tác động lên các phản ứng tế bào lympho, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh.

Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa

Đông trùng hạ thảo được đánh giá cao trong việc hỗ trợ chức năng và bệnh lý của gan như: viêm gan, xơ gan, nóng gan,…

Tác động hệ thống bài tiết

Đông trùng hạ thảo giúp thận giải độc tố cơ thể,phục hồi chức năng của thận, tăng thêm thận khí. Giúp giảm tình trạng tiểu đêm, đặc biệt đối với người già.

Tác động lên hệ tuần hoàn, máu và tim

Đông trùng hạ thảo giúp giảm lượng chất cholesterol trong máu, ổn định huyết áp, giảm đường huyết, tăng cường hệ thống lưu thông máu. Qua đó điều chỉnh nhịp tim và loại bỏ các chất bã trong cơ thể. Các bệnh này thường gặp phổ biến đối với người già.

Hỗ trợ hệ hô hấp, phổi

Giúp chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể và khả năng sinh lý

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cơ thể minh mẫn, giảm thiểu mệt mỏi, suy nhược. Hơn nữa, đông trùng hạ thảo còn cân bằng hooc môn trong cơ thể, khắc phục tình trạng rối loạn và đặc biệt là khả năng sinh dục của cả nam và nữ.

Đối tượng sử dụng của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

 • Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo phù hợp sử dụng đối với cả nam lẫn nữ trên 12 tuổi.
 • Đông trùng hạ thảo đặc biệt khuyên dùng với người già, người có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược cơ thể và thần kinh, người cần phục hồi thể trạng sau cơn bệnh nặng.
 • Người ho lâu ngày, người thường hút thuốc, người bị hen suyễn là những đối tượng nên sử dụng sản phẩm.
 • Đối với phụ nữ đến giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.
 • Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo được sử dụng cho phụ nữ đang có thai và đang cho con bú, tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đề phòng những hậu quả xấu xảy ra.

Hướng dẫn phân biệt thật giả Đông trùng hạ thảo thật giả.

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng cảm giác

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng khứu giác

Một cách khác để phân biệt đông trùng hạ thảo là dựa vào khứu giác. Với những đông trùng hạ thảo thật sẽ có mùi hương giống mùi nấm rơm và mùi tanh đặc trưng của nấm rơm. Chỉ cần cầm một vài con sẽ thấy mùi hương khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu mở cả hộp ra mùi sẽ đậm hơn rất nhiều. Người lại, đông trùng hạ thảo giả lại thường có mùi nguyên liệu hóa học, mùi tanh nồng của cá hoặc mùi của nước hoa giả.

Phân biệt đông trùng hạ thảo bằng cách nếm thử

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo bằng cách nếm thử sẽ phù hợp với những người có vị giác tốt. Khi nhai sẽ thấy càng nhai càng thơm và trong miệng sẽ có mùi hương của thịt gà. Trong khi đó đông trùng hạ thảo giả sẽ có mùi nồng của đất, khi nhai lâu sẽ thấy bị dính răng và cảm giác cứng giống bột của đất sét.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Cách nấu đông trùng hạ thảo

Một trong những cách dùng phổ biến nhất của đông trùng hạ thảo là chế biến chúng thành các món ăn. Một trong những món ăn bổ dưỡng bạn có thể chế biến từ nguyên liệu này là đông trùng hạ thảo hầm gà ác. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến: Để chế biến món ăn này bạn cần rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào hầm đến khi nhừ. Món ăn này sẽ có tác dụng bổ thận, dưỡng tinh và chữa suy nhược cơ thể.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Việc lựa chọn và mua đông trùng hạ thảo cũng rất quan trọng. Bởi chẳng may mua phải hàng giả sẽ gây những tác hại khôn lường đến sức khỏe của con người. Vì vậy khi chọn mua bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Để đảm bảo chắc chắn hơn bạn cũng có thể tham khảo các cách phân biệt hàng thật và giả trong bài viết trên. Nhìn chung Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một bài thuốc quý, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên biết cách sử dụng và phân biệt để tránh mua phải hàng giả. Như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe của người sử dụng. Thông qua các thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích nhất về đông trùng hạ thảo.


【#9】Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo Bio 20 Ống Phục Hồi Bản Lĩnh Cho Phái Mạnh

Tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống là sản phẩm không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống còn là Món quà tặng ý nghĩa trong những dịp lễ tết quan trọng cho người thân.
Đây là sản phẩm mới lạ với nhiều người, chính vì vậy mà những câu hỏi về đông trùng như:

 • Đông trùng hạ thảo là gì?
 • Tác dụng của tinh chất đông trùng hạ thảo?
 • Vì sao nên dùng tinh chất đông trùng hạ thảo mà không phải là sản phẩm khác?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời về sản phẩm Tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống.

Công dụng của Tinh chất Đông Trùng Hạ Thảo Chiết Xuất 20 Ống Bio-Science

 • Tinh chất đông trùng hạ thảo chiết xuất 20 ống tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tăng cường hệ hô hấp, hỗ trợ trị ho
 • Đồng thời, đông trùng hạ thảo dạng ống làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế bệnh tật tuổi già.
 • Dùng chiết xuất đông trùng hạ thảo còn làm giảm đường máu, giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp
 • Đông trùng hạ thảo 20 ống tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, tác dụng tốt với trẻ em chậm lớn.
 • Với những người bị rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương dùng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng nam giới.
 • Đông trùng hạ thảo tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.
 • Đặc biệt, dùng đông trùng hạ thảo chiết xuất giúp chống lại tác dụng xấu của tân dược đối với cơ thể , thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

Đông trùng hạ thảo dạng ống uống mỗi ngày 1 lần và mỗi lần 1 ống, lắc đều trước khi dùng.
Khi mở nắp lọ nên dùng hết, tránh để lại vì sẽ làm hư hại sản phẩm. Nên lắc đều trước khi uống. Đông trùng hạ thảo tinh chất dạng ống được đóng lọ thủy tinh nên cẩn thận đối với trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm.

Nhà sản xuất: Korea Ginseng Bio-Science CO.,ltd – Công ty nhân sâm Hàn Quốc Bio-science
20 ống
Hãy để ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cẩn thận với ống thủy tinh và sử dụng cái mở nắp kèm trong hộp khi mở.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio-Science thành phần chủ yếu từ tinh chất đông trùng hạ thảo, tinh chất hồng sâm
Chiết xuất đông trùng hạ thảo (Dongchoonghachoo), Maltitol syrup, Jujube Extract, Sodiumbenzotate, Stevioside, Nicotinic acid, Vitamin B6 hydrochloride ,Sodium citrate, Xanthan gum, Vitamin B1 Dilauylsulfate, Citric acid, Glycine,
Tỉ lệ pha trộn phối hợp (Angelicae gigantis radix- cây tố nữ, Fraxini cortex, Cinnamon, Schizandra, Glycyrrhizae radix,Rehmanniae radix preparat, Cindii rhizoma, longan, Comus officinlis,)

Đông trùng hạ thảo từ lâu được coi như một loại dược phẩm thiên nhiên quý hiếm, gọi là đông trùng hạ thảo là bởi vào mùa đông sản phẩm trông giống như một loại côn trùng trong kén, vào mùa hè lại biến chuyển giống với một loài thực vật hơn.
Đông trùng hạ thảo được chiết xuất thành nhiều dạng khác nhau như dạng nước, dạng bột, dạng viên mang đến nhiều khả năng tăng cường sức khỏe và điều trị những triệu chứng tiêu cực trong cơ thể con người.

Dạng ống đông trùng hạ thảo không có thành phần chất kích thích, không hóa chất, không tác dụng phụ, bạn và người thân có thể yên tâm sử dụng.

Tinh chất Đông trùng hạ thảo 20 ống dùng làm quà tặng được không?

Tinh chất đông trùng hạ thảo với bao bì sản phẩm được đóng gói sang trọng và đẹp mắt rất thích hợp để làm quà biết cho cấp trên, ông bà bố mẹ hay người thân quen, đồng nghiệp.

Dùng tinh chất đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa…làm đẹp da, hạn chế các dấu hiệu của thời tiền mãn kinh.
Đối với nam giới, dạng ống đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng sinh lý, tăng cường sinh lực, cải thiện đẳng cấp phái mạnh. Chữa các chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn tình dục.

Nước đông trùng hạ thảo dạng ống được tinh chế từ đông trùng hạ thảo cao cấp áp dụng kỹ thuật nhiệt độ thấp, để thành phần hoạt tính dễ hấp thu vào cơ thể, sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng ống thông qua sự tinh chế làm giảm độ nồng sẽ càng tiện lợi cho việc sử dụng, dạng ống đông trùng hạ thảo không có thành phần kích tố, không có tác dụng phụ, là một loại thực phẩm dinh dưỡng thiên nhiên quý hiếm.

Đặc điểm nhận biết tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống Bio-Science Hàn Quốc chính hãng

Sản phẩm được đựng trong hộp giấy cứng cao cấp, chắc chắn và sang trọng.

 • Nằm chính giữa
 • Hình bát giác, viền vàng nền đổ chuyển sắc
 • Hình 2 củ sâm đối xứng
 • Tên thương hiệu nằm chính giữa
 • Có logo kiểm định, chứng nhận chất lượng
 • Có hồng đông trùng Hàn Quốc cách điệu in dập nổi
 • Hình người màu đỏ
 • Đứng dơ hai tay trên hình trăng khuyết
 • Logo thương hiệu
 • Tên sản phẩm bằng tiếng hàn
 • Có hình đông trùng Hàn Quốc cách điệu
 • Hoa văn in chìm
 • Khay đựng lọ đông trùng cố định chắc chắn
 • In thông tin chi tiết về sản phẩm bằng tiếng hàn và tiếng anh
 • Có tem phụ bằng tiếng việt
 • Có mã vạch gồm 13 chữ số
 • Tem decan trong in tên thương hiệu dán niêm phong nắp hộp
 • Có tem chống hàng giả

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống Bio-Science Hàn Quốc

*Anh Hải ( Lạng Giang – Bắc Giang): Tinh chất đông trùng hạ thảo này đúng là tốt thật, nhờ có nó mà vợ chồng mình hạnh phúc hơn. Sản phẩm này không những giúp mình lấy lại bản lĩnh đàn ông mà nó còn giúp mình tràn đầy năng lượng cho những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

*Chị Nhung ( Nam Từ Liêm – Hà Nội): Đợt ông mình mới phẫu thuật xong người còn yếu mình đã tặng ông mình 1 hộp tinh chất đông trùng hạ thảo này, uống chỉ sau 1 tuần sức khỏe ông đã hồi phục nhanh hơn người khác. Ông mình có bảo mình mua thêm cho ông để ông cho bà dùng nữa, có lần mình thử 1 ống thấy mùi vị thơm mà lại dễ uống (chắc mình cũng phải tiết kiệm tiền mua về dùng cho đẹp da, chóng lão hóa hihi)

 


【#10】Tinh chất Đông Trùng Hạ Thảo chiết xuất 20 ống Bio

là sản phẩm không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống còn là món quà tặng ý nghĩa trong những dịp lễ tết quan trọng cho người thân.

Đông trùng hạ thảo còn là sản phẩm mới lạ với nhiều người, chính vì vậy mà những câu hỏi về đông trùng như:

 • Đông trùng hạ thảo là gì?
 • Tác dụng của tinh chất đông trùng hạ thảo là như thế nào?
 • Cách dùng tinh chất đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất?
 • Vì sao nên dùng tinh chất đông trùng hạ thảo mà không phải là sản phẩm khác?

 

1. Thông tin sản phẩm tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science hộp 20 ống của Hàn Quốc

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Sciencelà sản phẩm vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc được nghiên cứu sản xuất bởi Korea Ginseng Bio-Science Co.,Ltd nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc, là thương hiệu uy tín chuyên sản xuất dòng thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ nhu cầu chăm sóc nâng cao sức khỏe cho những người tiêu dùng.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science Hàn Quốc được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nguyên con, với thành phần an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, được bào chế dạng nước uống, đóng hộp 20 gói, bao bì sang trọng bắt mắt thích hợp dùng để làm quà biếu tặng ý nghĩa dành cho sức khỏe gửi tới những người thân yêu trong gia đình, là sản phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe được ưa chuộng sử dụng tại rất nhiều các quốc gia trên toàn thế giới.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science hộp 20 ống cao cấp của Hàn Quốc

2. Thành phần tinh chất đông trùng hạ thảo 20 ống Bio-Science Hàn Quốc

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio-Science thành phần chủ yếu là:

Chiết xuất đông trùng hạ thảo (Dongchoonghachoo), Maltitol syrup, Jujube Extract, Sodiumbenzotate, Stevioside, Nicotinic acid, Vitamin B6 hydrochloride ,Sodium citrate, Xanthan gum, Vitamin B1 Dilauylsulfate, Citric acid, Glycine,Tỉ lệ pha trộn phối hợp (Angelicae gigantis radix- cây tố nữ, Fraxini cortex, Cinnamon, Schizandra, Glycyrrhizae radix,Rehmanniae radix preparat, Cindii rhizoma, longan, Comus officinlis,).

Thành phần chính trong tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science là đông trùng hạ thảo, đây là loại đông dược quý hiếm, có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm trên cơ thể của ấu trùng, sở dĩ nó có tên là đông trùng hạ thảo vì mùa đông nó có dạng như con ấu trùng, còn sang đến mùa hè nó lại giống như một loài thảo mộc.

là sản phẩm của tự nhiên đã được chứng minh có chứa tới 17 loại axit amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng, mang lại rất nhiều những công dụng lợi ích cho sức khỏe người dùng, rất an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.

3. Tổng hợp những công dụng của chiết xuất đông trùng hạ thảo Bio – Science dạng ống

Đông trùng hạ thảo dạng nước Bio – Science hộp 20 ống của Hàn Quốc là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, với thành phần tự nhiên, an toàn, chứa hàm lượng thành phần giá trị dinh dưỡng có giá trị cao, mang lại cho người dùng rất nhiều những công dụng lợi ích tuyệt vời như:

 • Tinh chất đông trùng hạ thảo dạng ống 20 ống tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe cho những người bệnh mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể.
 • Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tăng cường hệ hô hấp, hỗ trợ trị ho, hỗ trợ điều trị chứng ho hen, viêm phổi, viêm phế quản.
 • Đồng thời, đông trùng hạ thảo dạng ống làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế bệnh tật tuổi già như đãng trí, hay đi tiểu đêm, phòng ngừa các chứng bệnh như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…
 • Dùng chiết xuất đông trùng hạ thảo còn có tác dụng làm giảm đường máu, giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp
 • Đông trùng hạ thảo 20 ống tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, tác dụng tốt với trẻ em chậm lớn.
 • Với những người bị rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương dùng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng nam giới.
 • Đông trùng hạ thảo tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.
 • Đặc biệt, dùng đông trùng hạ thảo chiết xuất giúp chống lại tác dụng xấu của tân dược đối với cơ thể , thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.
 • Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bio – Science giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, stress trong công việc và cuộc sống, thư giãn tỉnh táo đầu óc, tăng cường phát triển trí nhớ, giúp tăng hiệu suất trong học tập và làm việc.

4. Hướng dẫn cách dùng tinh chất đông trùng hạ thảo dạng ống Bio – Science Hàn Quốc hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo dạng ống được bào chế dạng nước, có mùi thơm đặc trưng của đông trùng hạ thảo, vị thơm ngon dễ uống, uống mỗi ngày 1 lần và mỗi lần 1 ống, lắc đều trước khi dùng.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hộp 20 ống là sản phẩm an toàn, thích hợp với rất nhiều đối tượng người dùng từ già đến trẻ, nam và nữ, tuy nhiên theo các chuyên gia khuyến cáo thì phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ nhỏ dưới 15 tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Theo các chuyên gia thời điểm tốt nhất để dùng đông trùng hạ thảo dạng nước hộp 20 ống là vào buổi sáng lúc bụng đói hoặc buổi tối trước khi đi ngủ vì đây là thời điểm thích hợp nhất để có thể có thể hấp thụ tối đa hàm lượng thành phần dinh dưỡng quý giá mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

Nên tuân thủ theo hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, không nên lạm dụng dùng quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng.

Khi mở nắp lọ nên dùng hết, tránh để lại vì sẽ làm hư hại sản phẩm. Nên lắc đều trước khi uống. Đông trùng hạ thảo tinh chất dạng ống được đóng lọ thủy tinh nên cẩn thận đối với trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm.

Hãy để ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cẩn thận với ống thủy tinh và sử dụng cái mở nắp kèm trong hộp khi mở.

Hướng dẫn cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Chiết Xuất 20 Ống

TẠI SAO LỰA CHỌN SIÊU THỊ TRỰC TUYẾN ALOOLA ĐỂ MUA HÀNG ?

ALOOLA là siêu thị BÁN HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG cam kết không bán hàng giả . Có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều lĩnh vực chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm . NGOÀI RA . chúng tôi là đơn vị được kênh ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI . đưa tin trong chương trình TIÊU DÙNG THÔNG THÁI.

 

5. Review chia sẻ của khách hàng sau khi dùng tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science Hàn Quốc

Anh Đinh Bá Khanh, khách hàng của Aloola có chia sẻ: Dạng nước có mùi thơm tự nhiên rất dễ uống, dạng ống nhỏ tiện dụng phù hợp với liều lượng mỗi lần sử dụng, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, nhờ có nó mà chứng bệnh mỡ máu của mình đã được cải thiện tốt lên nhiều, đặt mua của Aloola được giao hàng tận nhà, đóng gói cẩn thận, giá cả thì hợp lý, rất hài lòng về chất lượng sản phẩm và cách phục vụ của Aloola. Chị Huyền Trang, Long Biên, Hà Nội cho biết: Hồi Tết vừa rồi mình được chị bạn tư vấn nên mua tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science của Hàn Quốc này về biếu mẹ chồng mình, mẹ mình dùng hết 1 hộp cứ khen mãi thôi, bảo thời gian đó ăn được ngủ được, không còn bị mất ngủ nữa, da nốt hồng hào trông mẹ trẻ và khỏe ra nhiều, thấy mẹ mình dùng rất okie nên từ dạo đó đến giờ mình vẫn thường đặt mua cho mẹ dùng hàng ngày để nâng cao sức khỏe với phòng ngừa bệnh luôn, nói gì thì nói chứ các cụ cứ khỏe mạnh vui vẻ là mình yên tâm hơn rồi. Bác Ngô Xuân Hùng, cán bộ về hưu cho biết: Mấy ông bạn ở xóm nhà bác đang mách nhau dùng tinh chất đông trùng hạ thảo hộp 20 ống của Hàn Quốc này, nghe nói nó tốt cho những người lớn tuổi, bác cũng đang dùng được khoảng hơn 3 tháng nay rồi, nhờ có nó mà chứng đau nhức mỏi chân tay của bác đã giảm đi nhiều, đợt đi khám định kỳ vừa rồi thấy các chỉ số sức khỏe đều ở mức ổn định cả, sản phẩm rất tốt, bạn sẽ tiếp tục sử dụng.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng

6. Một số câu hỏi thường gặp về tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science hộp 20 ống của Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo từ lâu được coi như một loại dược phẩm thiên nhiên quý hiếm, gọi là đông trùng hạ thảo là bởi vào mùa đông sản phẩm trông giống như một loại côn trùng trong kén, vào mùa hè lại biến chuyển giống với một loài thực vật hơn, là đông dược tự nhiên có chứa hàm lượng thành phần chất dinh dưỡng có giá trị cao, mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe người dùng.

Đông trùng hạ thảo được chiết xuất thành nhiều dạng khác nhau như dạng nước, dạng bột, dạng viên mang đến nhiều khả năng tăng cường sức khỏe và điều trị những triệu chứng tiêu cực trong cơ thể con người.

6.2. Dùng đông trùng hạ thảo 20 ống Bio – Science Hàn Quốc có tốt không?

Dạng ống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, với thành phần tự nhiên an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, không có thành phần chất kích thích, không hóa chất, không tác dụng phụ, bạn và người thân có thể yên tâm sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo Chiết Xuất 20 Ống có tốt không?

6.3. Tinh chất Đông trùng hạ thảo 20 ống dùng làm quà tặng được không?

Tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là sản phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng, được đóng hộp 20 ống thủy tinh, với bao bì sản phẩm được đóng gói sang trọng và đẹp mắt rất thích hợp để làm quà biếu cho cấp trên, ông bà bố mẹ hay người thân quen, đồng nghiệp để tăng cường nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật mỗi ngày.

Đông trùng hạ thảo dạng nước hộp 20 ống của Hàn Quốc là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì không những mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe thì sản phẩm còn đem lại những tác dụng tích cực cho từng đối tượng nam và nữ, cụ thể như sau:

Chị em phụ nữ khi dùng tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science dạng ống của Hàn Quốc có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa…làm đẹp da, điều hòa kinh nguyệt, hạn chế các dấu hiệu của thời tiền mãn kinh.

Đối với nam giới, dạng ống đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng sinh lý, tăng cường sinh lực, cải thiện đẳng cấp phái mạnh. Chữa các chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn tình dục, đem lại cho cuộc sống vợ chồng những phút giây thăng hoa hạnh phúc.

Nước đông trùng hạ thảo dạng ống được tinh chế từ đông trùng hạ thảo cao cấp áp dụng kỹ thuật nhiệt độ thấp, để thành phần hoạt tính dễ hấp thụ vào cơ thể, sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng ống thông qua sự tinh chế làm giảm độ nồng sẽ càng tiện lợi cho việc sử dụng, dạng ống đông trùng hạ thảo không có thành phần kích tố, không có tác dụng phụ, là một loại thực phẩm dinh dưỡng thiên nhiên quý hiếm.

Tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science 20 ống – món quà ý nghĩa cho sức khỏe

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều những sản phẩm tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science hộp 20 ống bị làm giả làm nhái, vì vậy để đảm bảo mua được hàng chính hãng bạn cần lưu ý đến một số những đặc điểm nổi bật như sau:

Bao bì sản phẩm: Sản phẩm được đựng trong hộp giấy cứng cao cấp, chắc chắn và sang trọng.

Logo thương hiệu của sản phẩm:

 • Nằm chính giữa
 • Hình bát giác, viền vàng nền đổ chuyển sắc
 • Hình 2 củ sâm đối xứng
 • Tên thương hiệu nằm chính giữa
 • Có logo kiểm định, chứng nhận chất lượng
 • Có hồng đông trùng Hàn Quốc cách điệu in dập nổi
 • Hình người màu đỏ
 • Đứng dơ hai tay trên hình trăng khuyết
 • Logo thương hiệu
 • Tên sản phẩm bằng tiếng hàn
 • Có hình đông trùng Hàn Quốc cách điệu
 • Hoa văn in chìm
 • Khay đựng lọ đông trùng cố định chắc chắn
 • In thông tin chi tiết về sản phẩm bằng tiếng hàn và tiếng anh
 • Có tem phụ bằng tiếng việt
 • Có mã vạch gồm 13 chữ số
 • Tem decan trong in tên thương hiệu dán niêm phong nắp hộp
 • Có tem chống hàng giả

Một số đặc điểm để nhận biết đông trùng hạ thảo Bio – Science chính hãng

7. Mua nước đông trùn g hạ thảo Hàn Quốc Bio – Science hộp 20 ống ở đâu an toàn?

Đệ nhất thảo dược nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có nhiều công dụng quý giá, đặc biệt tốt cho người già và người mới ốm dậy chính vì giá trị của nước đông trùng hạ thảo nên hiện nay rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn sử dụng sản phẩm, sản phẩm đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất nhiều năm nay và đang được phân phối tại nhiều cơ sở kinh doanh trên toàn quốc, vì thế nên khó tránh khỏi khả năng bị làm giả, kém chất lượng gây tổn hại cho sức khỏe.

Để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải hàng giả hàng nhái, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh chọn cho mình địa chỉ đáng tin cậy để mua đông trùng hạ thảo dạng ống chính hãng và khi mua nhớ kiểm tra đầy đủ thông tin, giấy tờ về sản phẩm.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua tinh chất đông trùng hạ thảo Bio – Science 20 ống Hàn Quốc ở đâu tốt nhất thì hãy đến với Siêu thị trực tuyến chúng tôi – kênh thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm trong rất nhiều năm qua.

chúng tôi hiện chuyên cung cấp thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm Hàn Quốc, linh chi Hàn Quốc đến đông trùng hạ thảo,…có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, chính hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất với mức cả phù hợp cùng rất nhiều những chương trình ưu đãi chăm sóc khách hàng hấp dẫn khác.

Hãy nhanh tay nhấc máy và liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0914 844 666 – 0985 667 004 hoặc để lại SĐT chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn giải đáp những thông tin chi tiết về sản phẩm và hướng dẫn bạn cách đặt hàng nhận hàng và thanh toán tại nhà vô cùng nhanh chóng tiện ích.

Cam kết hoàn tiền 100 % khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng tại chúng tôi

Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng giả, kém chất lượng

Cam kết bán đúng giá niêm yết và cạnh tranh nhất trên thị trường

Đội ngũ tư vấn viên có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng

Giao hàng nhanh trên toàn quốc, khi nhận được sản phẩm khách hàng mới phải thanh toán với người giao hàng.

Aloola.vn luôn có chính sách giá tốt nhất khi khách hàng đặt mua với số lượng lớn

Sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến nhanh, mọi lúc mọi nơi, nhận những chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn

 


Bạn đang xem chủ đề trung đông múi giờ trên website Chuyendongtrunghathao.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!