Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam : Sâu Chít

Sâu Chít – 1 sản vật đặc biệt của người dân Tây Bắc. không chỉ vậy nó còn được coi là Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam.

Những người dân địa phương ở đây cho rằng loại rượu ngâm Sâu Chít tác dụng tốt với cả nam và nữ. hơn nữa thịt thịt sâu chít vốn là món tăng cường sinh lực không chỉ dành cho cánh đàn ông mà còn giúp cải thiện da và sức khoẻ phụ nữ và cho những người có sức khỏe không tốt.

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam : Sâu Chít

Loại côn trùng này sống trong thân cây chít, chúng sống kí sinh vào cây và làm cây không phát triển được và không thể ra hoa. Điều này cũng chính là một lí do để người dân địa phương nhận biết cây Chít nào có chứa Sâu. Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra, sau đó lấy sâu ra ngâm trong chậu rượu nhạt để giữ cho sâu không bị biến chất

Giá của 1 chai nửa lít rượu sâu chít dao động trong khoảng 100.000 đến 120.000/ 1 chai. Được biết vào tháng 11 – 12 hàng năm là mùa thu hoạch sâu Chít.

Ngoài cách ngâm rượu uống , sâu chít có thể sao khô. Có tới 25-32% hàm lượng protein và 6 loại axit amin trong 1 cá thể sâu Chít. Do đó tại khu vực Tây Bắc rượu sâu chít và thịt sâu chít là những thứ được tiêu thụ mạnh cho khách miền xuôi.
Cùng với những giá trị về mặt dinh dưỡng các nhà nghiên cứu y dược tại Việt Nam khẳng định: loài côn trùng này có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ con người đặc biệt là khả năng phục hồi thương tổn hệ miễn dịch sau chiếu xạ trong điều trị ung thư. Và 1 nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng sâu chít có tác dụng gây “độc” tế bào ung thư. Ngoài ra còn cóđông trùng hạ thảo Hàn Quốc được ưa chuộng nhiều nhất.

Thêm vào đó các nhà nghiên cứu cũng chứng minh được rằng Sâu chít nếu được sử dụng đúng cách thì sẽ có tác dụng bồi bổ sinh lí cho phái mạnh.
Chính vì những nghiên cứu khoa học bước đầu này về tác dụng hữu hiệu của chúng mà sâu chít đang trở thành món hàng quý ở vùng núi Tây Bắc này và được quan khách miền xuôi đánh giá cao.

Bạn đang xem bài viết Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam : Sâu Chít tại chuyên mục Tin tức, trên website Đông Trùng Hạ Thảo | FreeShip. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.