Cách nuôi đông trùng hạ thảo bằng kỹ thuật đơn giản

Những lưu ý về cách nuôi đông trùng hạ thảo: Bằng cách này có thể tạo ra những con đông trùng đạt chất lượng. Chúng không thua kém gì loại nguyên chất có ở vùng đất cao nguyên Trung Quốc. Khi tiến hành thực hiện cần thực hiện như sau:

Để việc nuôi cấy thành công thì chúng ta phải tạo ra môi trường thật phù hợp. Bởi đây chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của đông trùng. Tốt nhất chúng ta nên thực hiện trong phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Việc lựa chọn loại giống nó sẽ quyết định đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Đầu tiên chúng ta phải chọn ra những cây giống khỏe mạnh, có sức sống để việc nuôi trồng dễ dàng hơn.

Cách nuôi này nếu nói khó cũng không phải nhưng nó cũng không dễ. Quan trọng nó đòi hỏi tính tỉ mỉ, có tay nghề. Tốt nhất bạn nên đi tham khảo, đi học cách nuôi đông trùng hạ thảo để đạt hiệu quả cao.

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là chúng ta phải kiên trì trong việc chăm sóc đông trùng. Phải tỉ mỉ, theo dõi từng quá trình phát triển.

Khâu chuẩn bị cách nuôi đông trùng hạ thảo

Chỉ với những chi phí khá ít thì chúng ta có thể dễ nuôi cấy được đông trùng hạ thảo tại nhà. Trong cách nuôi đông trùng hạ thảo thì yêu cầu cao về kỹ thuật chăm sóc và cách thức thực hiện. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như sau:

 • Nguyên liệu để tiến hành nuôi cấy: Gạo lứt, giống nấm, dấm ăn, cồn khử trùng, hoạt chất hydro peroxit , vitamin B6, nước đường, đèn cồn, que cấy, cân tiểu vi, nồi hấp.
 • Cần chuẩn bị phòng cấy có lát gạch sạch sẽ, có độ thông thoáng và ánh sáng tốt tạo điều kiện cho nấm phát triển tốt nhất
 • Có trang thiết bị phụ sương tự động để tạo độ ẩm
 • Có hệ thống làm lạnh để giữ cho nhiệt độ phòng giữ được độ ẩm thích hợp
 • Có kệ hay lọ để nuôi cấy
 • Có đèn chiếu sáng

Các kỹ thuật trong cách nuôi đông trùng hạ thảo

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu và điều kiện môi trường thì chúng ta sẽ thực hiện kỹ thuật như sau:

 • Chuẩn bị một âu sạch đã được tráng nước sôi, sau đó cho 930ml nước lọc vào trong âu.
 • Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 50ml dầu ăn, 10ml oxy già, 1 viên vitamin B6 vào một nồi gạo lứt.
 • Tiếp đó bạn đổ các hỗn hợp vào nồi đã chuẩn bị vào nấu ở 100 độ C rồi tiến hành cấy giống.
 • Khi cấy bạn nên tiệt trùng sạch sẽ, sử dụng đèn cồn để tiệt trùng. Cho các hỗn hợp vừa nấu vào các hộp, lọ nhỏ rồi dùng que gắp giống nấm vào và đậy kín ở phòng tối. Nên để ở nhiệt độ 25 độ trong 1 tuần.
 • Cần kiểm tra, theo dõi thường xuyên để đảm bảo tốt vấn đề nhiệt độ, độ ẩm…Sau hơn 2 tháng sử dụng có thể thu hoạch được.

Hiện nay cách nuôi đông trùng hạ thảo đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Rất nhiều sản phẩm từ đông trùng hạ thảo nuôi cấy được ra đời .Nó có công dụng của đông trùng hạ thảo không thua kém gì loại tự nhiên.

Một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng đó là viên đông trùng hạ thảo Cordyceps của Canada. Loại viên uống này được rất nhiều quốc gia bày bán, sử dụng ưa chuộng và đánh giá cao về hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ Canada

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

Bạn đang xem bài viết Cách nuôi đông trùng hạ thảo bằng kỹ thuật đơn giản tại chuyên mục Tin tức, trên website Đông Trùng Hạ Thảo | FreeShip. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.